Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề nông nghiệp, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi của bạn nam tại hòm thư nam@gmail.com hỏi:

bệnh giang mai là chứng bệnh lây qua những con đường tình dục hầu như ai cũng biết. Bệnh cũng có thể lây lan bởi truyền máu vì tiêm truyền máu hay tiêm chích ma túy mà bơm tiêm không diệt khuẩn cùng với gián tiếp qua các đồ dùng, vật dụng lây nhiễm bẩn. Vậy triệu chứng bệnh giang mai tại nam như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
 
1. Giang mai là gì?
bệnh giang mai là bệnh viêm nhiễm kinh diễn do xoắn khuẩn Treponema pallidum Treponema pallidum gây nên, lan truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi.
 
2. Triệu chứng khi bị giang mai ở phái mạnh giới?
dấu hiệu nhận biết lâm sàng của bệnh giang mai vô cùng đa loại, phong phú. Giang mai tại phái mạnh diễn tiến qua ba thời kỳ, tùy vào đã từng thời kỳ mà có các dấu hiệu nhận biết khác nhau:
 
bệnh giang mai giai đoạn thứ nhất
tổn thương thường hay xuất hiện sau khi mắc lây lan khoảng 3-4 tuần.
rõ ràng của giang mai thời kỳ này là săng (Chancre) giang mai: là một vết trợt nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ mọc cao, màu đỏ tươi, nền cứng, hay gặp đặc biệt là tại đầu dương vật, lỗ tiểu, bìu, "cậu bé"..., Ngoài ra có khả năng bắt gặp tại đường miệng, môi, lưỡi,...
Hạch: hạch bẹn phình to, thành chùm.
giang mai thời kỳ thứ hai
Bắt đầu sau khi có săng khoảng tầm 6-8 tuần với những biểu hiện:
 
Đào ban: thân chính mình xuất hiện những dát đỏ hồng rải rác.
Sẩn bệnh giang mai đối với hình thái đa dạng: sẩn màu đỏ hồng, thâm lây nhiễm, có khả năng có viền vảy xung quanh; hay sẩn dạng vảy, loại trứng cá, sẩn hoại tử, sẩn phì đại (hay ở khu vực hậu môn, sinh dục),...
Viêm hạch lan tỏa.
bệnh tóc rụng.
bệnh giang mai thời kỳ thứ ba
Bắt đầu khi nhiễm bệnh năm thứ 3 đối với một số biểu hiện:
 
“Gôm” giang mai (ở da, cơ, xương).
tổn thương tim mạch (giang mai tim mạch).
tổn thương thần kinh dẫn tới bại liệt (giang mai thần kinh).
nhưng mà không cần phải khi nào bệnh cũng thấy một số triệu chứng như mô tả ở trên, đó là bệnh giang mai kín, và người bệnh nhận biết ra mình bị bệnh qua thăm khám.
 
giang mai
dấu hiệu nhận biết giang mai tại khoang miệng
3. Phòng giang mai tại bạn nam như thế nào?
bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục, Bởi vậy để phòng giang mai tại đấng mày râu cần:
 
Tuyên truyền, giáo dục lối sống lành mạnh, chung thủy.
Giáo dục về tình dục an toàn (sử dụng bao cao su).
tầm khoảng soát bệnh để chữa kịp thời, hạn chế lây truyền bệnh.
khi nhận thấy có những dấu hiệu bệnh cần đến ngay một số trung tâm y tế để xét nghiệm cùng với chữa.
bệnh viện công lập Quốc tế Vinmec vẫn đang triển khai Gói thăm khám sàng lọc những bệnh xã hội, không chỉ bệnh giang mai được phát hiện (nhờ xét nghiệm Treponema pallidum TPHA), mà không ít bệnh tình dục khác như HIV, Chlamydia, bệnh lậu... Cũng được tầm soát.
bệnh giang mai là một trong các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đáng sợ nhất, nguy hiểm trầm trọng đến sức khỏe cùng với tính mệnh của bệnh nhân.Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn tới. Xoắn khuẩn giang mai tấn công trực tiếp đăng nhập cơ thể khi "yêu" không sử dụng bao cao su (đường âm hộ, hậu môn trực tràng hay miệng), qua các vết xước trên da cũng như niêm mạc khi sờ đối với dịch tiết từ thương tổn bệnh giang mai.
 
xoắn khuẩn giang mai còn có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi, do xoắn khuẩn này xâm nhập máu bào thai qua dây rốn. Giang mai Nếu không nên nhận thấy sớm cùng với trị kịp thời sẽ để lại không ít tai biến rất nguy hiểm. Sau đây là triệu chứng bệnh giang mai:
 
giang mai tiếp diễn trong 3 thời kỳ:
 
giai đoạn 1: Đây là thời kỳ ủ bệnh thường hay kéo dài khoảng tầm 3 tuần. Tiếp đó khi qua thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ bắt đầu thấy một số dấu hiệu của săng cũng như hạch. Săng bệnh giang mai là một vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, chưa có gờ mọc cao, kích cỡ khoảng 0,5 - 2cm, giới hạn rõ cũng như thường xuyên, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng (vì vậy gọi là săng cứng) và bóp không đau. Săng bệnh giang mai hay gặp đặc biệt là ở niêm mạc sinh sản. Tại chị em phụ nữ sẽ thường thấy ở môi rất lớn, môi bé, mép âm hộ. Tại phái mạnh thường gặp ở đầu "cậu bé", lỗ niệu đạo, bìu, dương vật... Ngoài ra, săng giang mai có khả năng thấy ở khoang miệng, môi, lưỡi...Hạch sẽ thấy 5 - 6 ngày sau khi có săng, hạch vùng bẹn sưng tấy và thành chùm, trong số đó có 1 hạch to nhất gọi là hạch chúa.
 
 
 
giai đoạn 2: là thời kỳ 45 hôm sau khi có săng bệnh giang mai cùng với có thể lâu ngày đến 2 - 3 năm. Xuất hiện những thương tổn da cũng như niêm mạc tuy vậy lúc lành thường hay không bỏ lại sẹo. Xoắn khuẩn giang mai dễ gây nên nhiễm trùng huyết với những triệu chứng nóng sốt cùng với mọc hạch. Thời kỳ này thường hay có một số dấu hiệu lâm sàng như: các dát đỏ hồng rải rác ở thân chính mình, sẩn bệnh giang mai với không ít hình thái đa loại (sẩn màu đỏ hồng, thâm lây nhiễm cũng như có khả năng có viền vảy nến cận kề, sẩn giang mai loại bệnh vảy nến, kiểu trứng cá, sẩn hoạt tử...), sẩn phì đại thường gặp ở hậu môn trực tràng cũng như sinh dục, viêm hạch lan tỏa cũng như mắc bệnh tóc rụng loại rừng Thưa.
 
giai đoạn 3: xuất hiện thường từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng đối với những dấu hiệu nhận biết như săng thương sâu, gôm ở da, xương, nội tạng, tim mạch và thần kinh. Ở giai đoạn này người bị bệnh ít có khả năng lây nhiễm cho bạn gái vì xoắn khuẩn từng tấn công cũng như khu trú đăng nhập phủ tạng, mất đi tại da, niêm mạc nữa.
 
Chú ý: Giữa giai đoạn 1 đến thời kỳ 2, giữa giai đoạn 2 đến giai đoạn 3, bệnh có thể không có các dấu hiệu nhận biết lâm sàng. Đó là giang mai kín cùng với được nhận thấy chỉ khi nhờ thăm khám huyết thanh.
 
khi bạn thấy thấy một số dấu hiệu nhận biết cũng như dấu hiệu nhận biết như trên thì hãy đi khám nam khoa để bác sĩ xét nghiệm phỏng đoán cũng như trị sớm là điều cần thiết để tránh hoặc trì hoãn các thắc mắc sức khỏe nghiêm trọng, có thể tác động tính mạng cùng với không nên lây truyền sang người khác.

Nội dung trả lời như sau:

Nội dung trả lời

Cơ quan, cá nhân trả lời: Cơ quan trả lời

Quảng cáo