Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề nông nghiệp, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Câu hỏi của bạn Nguyễn Văn An tại hòm thư annv@gmail.com hỏi:

Tôi muốn nuôi cua đồng,nhưng không biết kỹ thuật nuôi như thế nào. Nay tôi xin hỏi kỹ thuật nuôi và mua giống cua ở đâu?

Nội dung trả lời như sau:

Độc giả trang Website của Sở Nông nghiệp và PTNT có địa chỉ email: annv@gmail.com hỏi: “Tôi muốn nuôi cua đồng, nhưng không biết kỹ thuật nuôi như thế nào? Nay tôi xin hỏi kỹ thuật nuôi và mua giống cua ở đâu?”

A. Trả lời câu hỏi 1: Kỹ thuật nuôi như thế nào?
Năm 2014 Phòng Nông nghiệp huyện Tây Hòa triển khai đề tài cấp cơ sở: Đề tài xây dựng mô hình nuôi của đồng trong ruộng lúa, triển khai tại xã Hòa Đồng, diện tích triển khai 5.000m2, Trung tâm giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên là đơn vị hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình nuôi. Giống cua đồng  triển khai đề tài mua từ các cơ sở thu gom trong tỉnh bao gồm các huyện sau (huyện Tây hòa, Huyện Sông Hinh, Đông Hòa, Tuy An và Đắc lắc…, người trực tiếp mua cua giống đ/c Dũng dđ: 0983589206). Đính kèm QUY TRÌNH NUÔI CUA ĐỒNG.
 
B.   Trả lời câu hỏi 2: Mua cua giống ở đâu?
Hiện nay giống cua đồng có giá rất thấp nên các cơ sở sản xuất giống không sản xuất do không có hiệu quả kinh tế, tại một số tỉnh khu vực Miền nam có bán cua giống, muốn mua giống liên hệ với các đại lý bán cá giống Phú Yên để liên hệ mua giống như: A Đội, Toàn Thắng…: dđ 0984909073 hoặc liên hệ với người đã mua cua giống; ông: Dũng dđ: 0983589206)./. 
 

Cơ quan, cá nhân trả lời

Các câu hỏi khác:

Quảng cáo